Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN làm việc với Hiệp hội kiểm định đại học Nhật Bản (JUAA)

Ngày 11.9.2024, tại trụ sở làm việc tại Hòa Lạc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN đã có phiên làm việc với Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản (JUAA). Đây là sự kiện tiếp nối các nội dung làm việc với JUAA tại Nhật Bản vào tháng 02.2024 của Trung tâm, đặt nền móng cho quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa Trung tâm và JUAA.

Toàn cảnh Buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung tâm có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc; ThS. Vũ Thị Mai Anh - Phó Trưởng Phòng Đánh giá và Công nhận Chất lượng Giáo dục, cùng đại diện chuyên gia của Trung tâm và các cán bộ Phòng Hợp tác - Phát triển. Về phía JUAA, có bà Kazuyo Hara - Giám đốc Bộ phận nghiên cứu cải tiến chất lượng giáo dục.

Các đại biểu tham dự Buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các nội dung hợp tác trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, bao gồm việc tư vấn và hỗ trợ trong bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục. Các nội dung hợp tác cụ thể sẽ bao gồm trao đổi chuyên gia, tổ chức các hội thảo và tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho kiểm định viên, hợp tác nghiên cứu chung, đào tạo kiểm định viên Việt Nam và Nhật Bản, hợp tác trong hoạt động đánh giá ngoài các CSGD, ... cũng như cách tiếp cận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng các bộ tiêu chuẩn đánh giá của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.

Chia sẻ tại Buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, chia sẻ:

"Sau khi đã đặt nền tảng với MoM được ký với JUAA đầu năm nay, MoU lần này là bước tiếp theo khẳng định cam kết hợp tác lâu dài của cả hai bên. Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển bền vững của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản".

Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN - TS. Tạ Thị Thu Hiền ký biên bản ghi nhớ hợp tác với JUAA

Buổi làm việc đã diễn ra thành công, đánh dấu một chương mới trong quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm